Afterlight, ứng dụng biên tập ảnh nâng cao cho WP

Afterlight là ứng dụng biên tập, chỉnh sửa ảnh cho nền tảng iOS – Windows, vốn đã rất nhiều ứng dụng tương tự. Tuy vậy, Afterlight hy vọng thiết kế đơn giản và các công cụ đa năng sẽ giúp ứng dụng này tạo được chỗ đứng nổi bật trong rừng ứng dụng biên tập ảnh, chỉnh sửa ảnh đã có.

 

Afterlight cung cấp 8 công cụ chỉnh sửa, 57 bộ lọc, 66 trang trí hoa văn, 79 khung ảnh và các công cụ crop ảnh đủ sức giúp ảnh chụp của bạn trở nên lung linh hơn bao giờ hết. Hơn thế, bạn còn có thể mua thêm công cụ trong ứng dụng (in-app purchase) để thỏa sức mở rộng sáng tạo trong khâu biên tập, chỉnh sửa ảnh; ứng dụng cũng tích hợp Instagram, Pictures Hub và camera đi kèm.

 

Giao diện trang chủ

Xem thêm: Xiaomi Redmi 3X trả góp, HTC M8 cũ, Xiaomi Mi4 giá rẻ.

 

Afterlight chào đón bạn với giao diện trang chủ gồm 4 mục:

Một ảnh thumbnail bộ sưu tập ảnh từ Picture Hub / Camera Roll của bạn

Một danh sách những ảnh bạn đã chỉnh sửa gần đây nhất

Một trang Instagram giúp hiển thị các ảnh trên Instagram feed của bạn

Một trang hiển thị các ảnh từ trang Instagram của riêng Afterlight

Lưu ý: bạn chỉ có thể dùng Afterlight để lấy ảnh trực tiếp từ Camera Roll, nếu muốn mở ảnh từ các thư mục khác như Saved Images, OneDrive… bạn cần vô thư mục đó và chọn mở ảnh bằng Afterlight.

 

 

 

Nếu muốn dùng camera đi kèm Afterlight, bạn nhìn xuống dưới sẽ thấy nút camera và dấu … Dấu … để bạn vô các mục settings, thông tin về app v.v.

 

 

Settings cho Afterlight có:

Khởi động ứng dụng vô chế độ camera

Chọn kích cỡ ảnh (nhỏ, vừa, chụp sao để vậy (original) hoặc hỏi mỗi khi bạn lưu ảnh)

Bật / tắt chế độ tăng sáng khi điều kiện ánh sáng yếu

Chọn nền trắng hoặc đen khi biên tập ảnh

 

Chế độ camera đi kèm ứng dụng chỉ đáp ứng nhu cầu chụp ảnh ở mức cơ bản nhưng vẫn có một số tính năng thú vị để bạn khám phá. Bạn có một nút chụp ảnh lớn kèm theo thumbnail tấm ảnh bạn chụp gần nhất trên viewfinder. Bạn cũng có thể chuyển đổi camera trước và sau, có thanh chỉnh bù sáng, tắt / mở lưới canh ảnh theo quy tắc 1/3 và chỉnh flash.

 

Muốn mở rộng thêm thiết lập camera, bạn nhấn dấu … sẽ có chỉnh cân bằng trắng, hẹn giờ (3 cho đến 10 giây).

 

Biên tập ảnh

 

Dù đó là ảnh bạn chụp bằng camera đi kèm Afterlight hay ảnh đã có sẵn, bạn sẽ được giới thiệu 2 lựa chọn: chia sẻ ảnh hoặc biên tập ảnh. Nếu muốn chia sẻ ảnh, bạn có thể chọn kích cỡ ảnh gồm nhỏ, vừa hay nguyên gốc.

 

 

Nếu muốn biên tập ảnh, bạn sẽ có:

Nút Undo để hủy bỏ những chỉnh sửa chưa ưng ý mà bạn đã áp dụng lên ảnh

Các công cụ để “độ” lại ảnh, gồm tùy chỉnh bão hòa, tương phản, phơi sáng, nhiệt độ màu, vignette, grain (còn gọi là nhiễu cho giống nước ảnh chụp bằng máy cơ), và độ sắc nét

Các bộ lọc hiệu ứng

Các bộ lọc thêm hoa văn

Các công cụ crop ảnh, cho phép crop theo tỷ lệ tùy thích, crop theo tỷ lệ cho sẵn, quay ảnh, lật ảnh…

Tuy nhiên, thiếu sót của Afterlight là không có chế độ xem so sánh ảnh trước và sau khi biên tập, cũng như các thumbnail minh họa hiệu ứng bộ lọc và hoa văn còn quá nhỏ.

 

Tổng kết

 

Afterlight thật sự tạo được ấn tượng khá tốt cho những người dùng không quá khắt khe và yêu cầu cao. Afterlight hiện được đánh giá xếp hạng 4 sao trên Windows Phone Store và xếp hạng 4 sao trên Appstore.