[Đánh giá] Chi tiết pin và sạc của Samsung Galaxy Note 5 cũ

Samsung Galaxy Note 5 cu có thể coi là phiên bản note mới nhất, mạnh mẽ nhất của Samsung. Sau tất cả các yếu tố về thiết kế, màn hinh, cấu hình, phải kể đến khả năng hoạt động của pin và sạc trên Samsung Galaxy Note 5 cũ.

Sử dụng chip Exynos 8 nhân với 4 nhân chính xung nhịp 2.1Ghz và 4 nhân phụ xung nhịp 1.5Ghz. RAM cũng được nâng cấp lên dung lượng 4GB cùng với bộ nhớ trong cao hơn cho tốc độ truy cập lớn hơn.

Để duy trì hoạt động của cấu hình mạnh mẽ này, Samsung đã trang bị cho Note 5 cũ viên pin dung lượng 3000mAh mặc dù thấp hơn viên pin trên Samsung Galaxy Note 4 cũ nhưng những kết quả sau đây sẽ cho các bạn cái nhìn chi tiết hơn về mức độ tiêu hao năng lượng của Note 5 cũ.

samsung-galaxy-note-5-cu-6

Thời gian Onscreen 5 tiếng

5 tiếng là thời gian onscreen của Note 5, nhắc lại cho các bạn thời gian onscreen là thời gian sử dụng máy có bật màn hình (các hoạt động mà không sáng màn hình thì cũng không được tính là thời gian onscreen). Đây là một mức pin khá tốt, nếu tính luôn cả thời gian không sáng màn hình thì sử dụng được hơn 12 tiếng 30 phút.

Như các bạn thấy ở trên, thì note 5 standby (có nhận thông báo, push mail) tiêu hao khá nhiều dung lượng pin: standby 4 tiếng mất hết 7%, mình để qua đêm từ 11h – 8h sáng hết 14%. Thêm một đặc điểm nữa là khi mức pin xuống còn 50% thì mức độ tiêu hao năng lượng khi sử dụng cũng nhiều hơn so với lúc mới sạc đầy. Hy vọng samsung sẽ khắc phục được nhược điểm này với những bản cập nhật mới. Thêm một tính năng nữa của Note 5 là khi pin còn 5% máy sẽ tự động chuyển qua chế độ tiết kiệm pin, độ sáng màn hình lúc này là rất tối và bạn không thể can thiệp vào độ sáng màn hình. Chế độ này giúp bạn duy trì kết nối với mọi người cho đến khi tìm được nguồn năng lượng để sạc lại máy.

Xem phim liên tục trong 11 tiếng 30 phút

11 tiếng 33 phút, là thời gian xem phim liên tục, Note 5 sở hữu màn hình 5.7 inch đem lại trải nghiệm xem phim tốt, màu sắc của màn hình AMOLED khi xem phim khá nịnh mắt. Thêm một đặc điểm của màn hình AMOLED đèn nền không cần bật sáng khi hiển thị màu đen, giúp tiết kiệm năng lượng hơn. Do đó, khi xem phim thường có 2 phần viền màu đen trên dưới không cần hiển thị, thì sẽ giúp cho Note 5 có thời lượng xem phim nhỉnh hơn so với các smartphone sử dụng màn hình LCD.

Nói về độ sáng màn hình của Note 5 cũng rất tốt, mình để mặc định 50% thì vẫn có thể sử dụng bên ngoài trời có bóng râm thì vẫn có thể hiển thị rõ, còn ra ngoài ánh nắng thì gần như là không thấy gì cần phải nâng độ sáng lên 100%.

Nhiệt độ của Note 5 khi sử dụng trung bình dao động ở mức 32 – 36 độ chênh lệch không lớn so với nhiệt độ lòng bàn tay (33 độ). Với các tác vụ phổ thông nhẹ nhàng như là facebook, lướt web, youtube nhiệt độ chỉ tăng nhẹ lên 33 – 34 độ, còn khi chơi game Future Fight thì nhiệt độ có tăng lên khoảng 36 độ nhưng cũng không gây khó chịu lắm trong khi sử dụng.

Thời gian sử dụng hỗn hợp: 12 tiếng 30 phút

Nếu các bạn sử dụng một cách trung bình thì sẽ có 12 tiếng 30 phút sử dụng hỗn hợp (thời gian onscreen nhân với hệ số standby 2.5). Trong một ngày, bạn sạc pin đầy lúc 7h sáng và sử dụng cho đến 7h30 tối thì máy sẽ hết pin, đây chỉ là một số tương đối nhằm cho bạn cái nhìn khách quan về thời gian sử dụng, số này có thể thay đổi tuỳ theo thói quen sử dụng của bạn.

Sạc đầy trong 1 tiếng 27 phút

Sạc mình sử dụng trong bài test này là sạc nhanh của Samsung có thông số 9.0V – 1.67A hoặc 5.0V – 2.0A. Bài test bắt đầu từ 9h30, lấy các mốc thời gian là 10 phút để kiểm tra dung lượng pin sạc vào một lần, từ 0% – 100% và không mở máy trong quá trình test. Như các bạn thấy, trong 50 phút đầu mỗi 10 phút sạc được trung bình khoảng 16%, đạt 50% dung lượng pin vào khoảng 30 phút. Từ 81% (50 phút) máy bắt đầu sạc chậm lại dần, đây là cơ chế bảo vệ để kéo dài tuổi thọ của pin và cần mất 37 phút để sạc đầy 20% cuối cùng này. Như vậy, cần mất 1 tiếng 27 phút để sạc đầy viên pin dung lượng 3000mAh của Note 5

Kết luận:

Như vậy các bạn có thể thấy dung lượng pin của Note 5 thua kém Note 4 khoảng 8% và thời gian sử dụng cũng bị giảm mức tương ứng. Tuy sự khác biệt này không quá nhiều nhưng các bạn vẫn cần lưu ý nhé. Bù lại, bên cạnh khả năng sạc có dây nhanh như thế hệ cũ thì Note 5 còn có sạc không dây nhanh mà theo Samsung có thể sạc đầy máy trong khoảng 1.5 tiếng.

Hãy Liên hệ với MSmobile – Trung tâm di động hàng đầu về dịch vụ

Số 16 – Trường Chinh – Đống Đa – Hà Nội

Số 54 – Trần Đăng Ninh – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0906 655 655 – 0913 210 210

Website: msmobile.com.vn và msmobile.biz

Chỉ cần ĐẶT HÀNG, Khi mua bất kỳ sản phẩm nào tại MSmobile, bạn đều có thể thụ hưởng chính sách bảo hành với cam kết MINH BẠCH.