Làm thế nào để trẻ phát triển chiều cao một cách tối đa

Nhảy cao tại chỗ, tập Yo ga hay tạo với tạ chân,…. là một số phương pháp giúp trẻ phát triển chiều cao bên cạnh những thực phẩm dinh dưỡng, mà nhiều bậc phụ huynh chưa biết.

Nhảy cao tại chỗ

Phương pháp tập luyện nhảy cao tại chỗ là phương pháp đơn giản nhất mà hiệu quả không thua kém gì các phương pháp tập luyện cầu kỳ khác, hơn thế nữa phương pháp tập luyện này cũng có thể tập tại nhà mà không phải chuẩn bị bất cứ một dụng cụ nào.

>>Làm sao để chăm con tốt:

Cách tập như sau, cho trẻ ngồi xổm, sau đó bật dậy nhanh, nhảy lên cao, 2 tay giơ hết cỡ rồi về lại vị trí ban đầu. Thực hiện động tác này khoảng 10 lần rồi nghỉ và lại tiếp tục tập, mỗi ngày trẻ có thể tập 30 phút cho bài tập này.

Tập yoga

Tập yoga không chỉ giúp trẻ phát triển chiều cao mà còn giúp tinh thần trẻ được thoải mái, xương chắc khỏe, dẻo dai, giảm stress. Với bài tập này cả mẹ và bé có thể cùng tập để cả hai cùng khỏe mạnh.

Cách tập này cũng không cần bạn phải chuẩn bị nhiều, chỉ cần trải một tấm thảm, cho trẻ ngồi xuống chân, tay, lưng để thắng, đầu cong ra phía sau lưng càng cong càng tốt và để khoảng 30 giây. Sau đó nghỉ và cho trẻ lặp lại.

Tập với tạ chân

Tập với tạ chân giúp kéo dài phần chân, kích thích sụn ở đầu gối, từ đó hỗ trợ tăng chiều cao ở trẻ rất hiệu quả.

Bài tập này cũng khá đơn giản, trẻ chỉ cần ngồi trên một chiếc ghế cao, buộc tạ vào mắt cá chân, sau đó nâng lên xuống. Khi mới tập bạn nên cho trẻ tập với tạ nhẹ hơn, khi quen dần có thể tăng trọng lượng của tạ lên.

Bạn cũng cần lưu ý, luôn để chân trẻ kéo căng với trọng lượng của tạ. Khi hoàn thành bài thập bạn có thể cho trẻ thả tạ ra, đá chân về phía trước nhẹ nhàng khoảng 5 – 10 lần. Bạn cho trẻ thực hiện bài tập này khoảng 3 lần/ tuần để trẻ có thể phát triển chiều cao hiệu quả.