Một số cách khắc phục lỗi không thể kết nối Wi-Fi trên iOS 10

Bạn đang gặp phải vấn đề khi không kết nối wi-fi trên hệ điều hành iOS 10. Bài viết sau MSmobile chia sẻ với bạn một số cách khắc phục. Các bạn chú ý theo dõi nhé.

Kết quả hình ảnh cho khắc phục wifi trên iOS

1.Bạn quên mạng Wi-Fi đã được đăng nhập

Nếu không thể kết nối Wi-Fi dù đã nhập đúng mật khẩu, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) -> Wi-Fi, chạm vào biểu tượng chữ “i” tại tên mạng đang gặp sự cố, sau đó nhấn Forget This Network -> Forget để quên mạng. Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần thực hiện lại việc kết nối Wi-Fi một lần nữa.

2. Khởi động lại thiết bị wi-fi

Việc khởi động lại thiết bị được xem là phương pháp “thần thánh” nhằm khắc phục các sự cố không rõ nguồn gốc. Đầu tiên, bạn hãy nhấn và giữ phím nguồn + Home cùng lúc khoảng 10 giây cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

 

 

3. Bật/tắt Wi-Fi

Nhiều người dùng báo cáo rằng họ đã giải quyết được vấn đề bằng cách vô hiệu hóa tùy chọn Wi-Fi Networking trong phần Settings (cài đặt) -> Privacy (quyền riêng tư) -> Location Services (dịch vụ định vị) -> System Services (dịch vụ hệ thống).

Kết quả hình ảnh cho khắc phục wifi trên iOS

4. Thay đổi DNS

Nếu máy chủ DNS gặp vấn đề, bạn hãy chuyển sang sử dụng Google DNS hoặc OpenDNS. Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) -> Wi-Fi, chạm vào biểu tượng chữ “i”, tìm đến phần DNS và nhập vào 8.8.4.4 hoặc 8.8.8.8. Cuối cùng, bạn hãy khởi động lại thiết bị để áp dụng các thay đổi.

5. Vô hiệu hóa tính năng Wi-Fi Assist

Kể từ iOS 9, Apple đã bổ sung thêm tính năng Wi-Fi Assist, tự động chuyển sang sử dụng 3G/4G khi thấy kết nối Wi-Fi đang yếu đi. Để vô hiệu hóa, bạn hãy vào Settings (cài đặt) -> Cellular (di động) -> Wi-Fi Assist.

Tạm kết: MSmobile đã hướng dẫn bạn khắc phục một số trường hợp khi không bắt được wifi. Trong qua trình thực hiện bạ gặp vấn đề khó khăn cần giải quyết, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

3