Samsung Galaxy Note 3 cũ và Xperia Z2: đọ cơ thiết kế và màn hình

Sony Xperia Z2 hay Samsung Galaxy Note 3 cũ giá rẻ đều là những sản phẩm đáng tự hào của hai hãng điện thoại hàng đầu thị trường di động trong thời điểm này. Với những đột phá riêng về thiết kế để mang lại nhiều trải nghiệm mới, thật khó để chọn chỉ một trong hai chiếc Sony Xperia Z2 hay Samsung Galaxy Note 3, bài viết sẽ đem so sánh riêng về mặt thiết kế và màn hình để có cái nhìn cụ thể nhất cho sự lựa chọn.

Bạn ấn tượng với mẫu di động nào hơn khi mà thiết kế kính thời trang đọ dáng cùng nhựa bền bỉ tiện dụng,màn hình LCD đấu với công nghệ AMOLED và nhiều hơn thế nữa?

sony-xperia-z2-vs-samsung-galaxy-note-3-cu

Thiết kế kính thời trang hay nhựa bền bỉ

Xperia Z2 và Samsung Galaxy Note 3 cũ đều mang ngôn ngữ thiết kế thông minh, đẹp mắt nhưng lại gần như khác nhau hoàn toàn. Trong khi Z2 có phong cách thiết kế nguyên khối với trang bị mắt kính ở cả mặt trước và mặt sau thì Samsung Galaxy Note 3 cũ lại đươc làm đơn giản hơn với nhựa và tấm giả da ở mặt lưng. Mặc dù đẹp hay không phụ thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người nhưng có vẻ Z2 làm hài lòng nhiều người hơn với thiết kế thời trang và bắt mắt hơn. Bù lại với nắp giả da thì Note 3 dễ cầm, không bám mồ hôi vân tay không như Z2. Thêm vào đó nếu có hỏng hóc thì việc sửa chữa Note 3 có vẻ nhanh chóng và giá thành rẻ hơn

Điểm chung của 2 máy chính là ngoại hình lớn. Mặc dù màn hình chênh nhau 0,5 inchs nhưng về độ to và mỏng thì hai máy gần như bằng nhau. Về các phím cứng thì Z2 khá tỉ mỉ với nút bằng kim loại nhỏ tròn bên tay phải và nút tăng giảm âm lượng.Trong khi đó note 3 vẫn trung thành với các nút nhựa.Mặt trước dải loa stereo nằm kín đáo ở gần biên giới trên và dưới của điện thoại. Thêm và đó là dèn LED nhấp nháy nhiều mắc sắc khi có tin nhắn hoặc cập nhật mới.Galaxy Note 3 vẫn  một dải loa bình thường ở ngay trên và một đèn LED tương tự như Z2

Màn hình chênh 0,5 inchs nhưng không khác biệt về độ lớn

Z2 sở hữu màn hình 5,2 inchs IPS và có thể nói đây là một bước tiến lớn cho Sony vì nó cung cấp góc nhìn tuyệt vời. Note 3 được trang bị màn hình tới 5,7 inchs sở dụng công nghệ AMOLED nên màu sắc rắt bắt mắt và sắc nét. Cả hai đều có độ phân giải 1060 x1920 pixel nhưng do có màn hình lớn hơn nên mật độ điểm ảnh của Note 3 thấp hơn với 386 ppi so với 424 ppi của Z2. Nhưng sự khác biệt này không đáng chú ý vì thực tế rất khó phân biệt độ nét của 2 màn này.Trong khi Note 3 vẫn trung thành màn AMOLED thì Z2 đã có sự đột phá so với các sản phẩm tiền nhiệm khi dùng LCD IPS.

Vì vậy mà Sony đã từng khẳng định rằng ‘’Xperia Z2 là chiếc máy có màn hình tốt nhất hiện nay trong thế giới smartphone ‘’

Điểm chung là cả hai đều giảm được sự phản chiếu một cách đáng kể nên dễ dàng sử dụng dưới ánh sáng mặt trời và cả 2 đều sử dụng chế độ găng tay rất thích hợp cho mùa đông không lạnh.

Các bạn có thể truy cập trang chủ của MSmobile để xem kỹ các thông số chi tiết hoặc giá bán chi tiết của Samsung Galaxy Note 3 cũ, Note 4 cũ hoặc Xperia Z2. Chỉ cần ĐẶT HÀNG, Khi mua bất kỳ sản phẩm nào tại MSmobile, bạn đều có thể thụ hưởng chính sách bảo hành với cam kết MINH BẠCH.

Hãy Liên hệ với Msmobile – Trung tâm di động hàng đầu về dịch vụ

Số 16 – Trường Chinh – Đống Đa – Hà Nội

Số 54 – Trần Đăng Ninh – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0906 655 655 – 0913 210 210

Website: msmobile.com.vn và msmobile.biz