Samsung Galaxy Note 5 cũ và 5 ấn tượng về chiếc S Pen thần thánh

S Pen xuất hiện từ các thế hệ đầu của Galaxy Note, qua mỗi thế hệ chiếc bút lại mang đến các cải tiến thú vị và cho đến thế hệ Samsung Galaxy Note 5 cu, S Pen có thể coi là phiên bản hoàn thiện nhất.

Cây bút S Pen cho cảm giác viết thật hơn, Air Command thêm mới các tuỳ chọn từ ứng dụng thứ ba, thậm chí người dùng có thể viết thỏa thích trên một màn hình đen hay chụp cuộn trang web là những điểm mới nhất của S Pen trên phiên bản Note 5. Ngoài ra, việc mở rộng thêm các tính năng cùng với việc bổ trợ phần mềm để đơn giản hoá các thao tác giúp cho cho bất cứ ai cũng có thể dùng dễ dàng được.

samsung-galaxy-note-5-cu-6

Dưới đây là 5 ấn tượng của S Pen trên Galaxy Note 5:

Trải nghiệm viết như bút thật

Samsung không quá lời khi nói, họ muốn mang cảm giác cây bút viết trên giấy lên S Pen. Các trải nghiệm thực tế cho thấy, cây bút mới hầu như không còn độ trễ, nó di chuyển linh hoạt, sát với thực tế di chuyển trên màn hình.

Cây bút mới cũng có những cải tiến nhẹ, nó được làm hơi bè, tạo điểm tựa và cho phép giữ chắc trong tay. Samsung cũng làm mới việc lấy bút ra, nút bấm chọn đầm hơn. Cảm giác ấn lò xò trên bút đưa lại trải nghiệm như đang dùng một cây bút bi.

Viết ngay trên màn hình đen

Một trong những điểm thú vị trên Galaxy Note 5 là người dùng có thể viết trên màn hình đen khi chưa bật sáng. Theo đó, quá trình này cần cài đặt Air Command không hiện ra lúc rút bút. Màn hình đen hiển thị rõ ràng ngoài trời nắng lẫn trong nhà. Khi đó, ngòi bút S Pen sẽ cho màu mực trắng, tương phản với những gì trên toàn màn hình.

Người dùng cũng có thể xoá, chọn viết lại hay lưu ngay sau khi ghi chép xong. Đây là một tính năng tuyệt vời, dành cho những người dùng thường xuyên ghi chép, muốn rút bút, viết ngay mà không cần phải mở S Note hay S Memo như trước đây.

Air Command thêm shotcut bên ngoài

Ngay khi rút bút ra, thanh Air Command sổ ra hình vòng cung với các biểu tượng sắc màu. Khác với trước đây, người dùng có thể chèn thêm 1 đến 3 biểu tượng bên ngoài, cho phép mở nhanh. Việc sử dụng máy theo chiều ngang hoặc dọc, Air Command mới sẽ xoay theo rất tiện dụng.

Ngoài ra, trên màn hình Home khi rút bút, máy luôn có một biểu tượng mờ hình tròn, có thể di chuyển được. Khi chạm bút vào, Air Command đầy đủ sẽ hiện ra cho phép làm việc nhanh các thao tác gồm: S Note, Ghi chép nhanh, chụp màn hình…

Chụp toàn trang web, hình ảnh

Đây là tính năng thú vị, cho phép người dùng mở rộng hình ảnh chia sẻ với các bức hình, trang web lớn hơn. Để sử dụng tính năng này, ngay khi đang xem web bất kỳ, nếu muốn chụp, người dùng chỉ cần khởi động Air Command lên. Sau đó, bạn có thể nhấn vào Scroll Capture.

Khác với các dòng Galaxy Note 3 cũ trước, máy có thêm phần Capture more. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn vào, điện thoại sẽ tự động cuộn tới điểm người dùng cần chụp. Bức ảnh sau khi được chụp, dễ dàng ghi chú và chia sẻ thông qua email, các công cụ mạng xã hội. Đây là tính năng thú vị, dành cho các tín đồ mua sắm, người làm thiết kế.

S Note đơn giản, dễ dùng hơn

Các lớp thao tác trên S Note gần như đã được lược bỏ hết. Samsung đưa đến cho Galaxy Note 5 bộ công cụ viết đơn giản, dành cho bất cứ người dùng nào. Trên màn hình Home, người dùng có thể đi vào widget S Note với các thao tác chọn ngòi bút viết, chụp để chèn ảnh, giao diện chung S Note. Đi vào bên trong, S Note hầu như tối ưu hoá để làm việc, bỏ hết các thao tác thừa.

Việc mang đến S Note mới cũng đồng nhất với giao diện bên ngoài Note 5. Theo đó, Samsung đã lược bỏ hầu hết các phần mềm thừa, biến máy thành một model siêu nhẹ với các ứng dụng cần thiết. Người dùng nếu cần cài đặt thêm, chỉ cần truy cập kho ứng dụng Galaxy hoặc Play Store.

5 cải tiến khiến cho chiếc S Pen trở thành một phần quan trọng góp phần mang tới sự tiện dụng hơn cho người dùng. Nếu yêu thích bạn có thể sở hữu ngay một chiếc Samsung Galaxy Note 5 cũ để chính tay trải nghiệm 5 ấn tượng về chiếc S Pen thần thánh.

Hãy Liên hệ với MSmobile – Trung tâm di động hàng đầu về dịch vụ

Số 16 – Trường Chinh – Đống Đa – Hà Nội

Số 54 – Trần Đăng Ninh – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0906 655 655 – 0913 210 210

Website: msmobile.com.vn và msmobile.biz

Chỉ cần ĐẶT HÀNG, Khi mua bất kỳ sản phẩm nào tại MSmobile, bạn đều có thể thụ hưởng chính sách bảo hành với cam kết MINH BẠCH.