So sánh hiệu năng Xiaomi Redmi Note 4 và Redmi Note 3

Chuyên mục hôm nay Msmobile tiến hành so sánh hiệu năng Xiaomi Redmi Note 3 và Redmi Note 4 để xem đâu là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Hiệu năng Redmi Note 3

Kết quả hình ảnh cho Hiệu năng Redmi Note 3

Redmi Note 3 hiện tại đang chạy hệ điều hành MIUI 7 trên nền Android 5.0.2. Qua trải nghiệm nhanh, Redmi Note 3 phiên bản RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB chạy rất mượt mà. Điểm số Antutu Benchmark hiện tại đo được là 47374 – khá tốt so với con chip Helio X10 của MediaTek.

Nhiều trải nghiệm thực tế cho thấy, thiết bị luôn thực hiện tốt các nhiệm vụ của mình. Giao diện người dùng mượt mà, chuyển đổi giữa các ứng dụng đa nhiệm nhanh chóng, các ứng dụng kích hoạt gần như ngay lập tức với độ trễ thấp.

Kết quả hình ảnh cho Redmi Note 3

Xiaomi Redmi Note 3 pro cũng thực hiện rất tốt các trò chơi từ đơn giản đến các game nặng. Điều này chủ yếu do máy được trang bị vi xử lý Snapdragon 650 SoC bên trong, kết hợp với bộ nhớ RAM 3GB. Với bộ nhớ trong 32GB người dùng có thể lưu trữ nhiều hơn dữ liệu của mình, nhưng nếu cần tăng cường thêm khả năng lưu trữ thì có thể sử dụng khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD đi kèm.

Ngoài phiên bản RAM 3GB thì Redmi Note 3 còn có phiên bản RAM 2GB với bộ nhớ trong 16GB nhưng mức giá giữa hai phiên bản không chênh nhau nhiều. Vì vậy lựa chọn phiên bản RAM 3GB với bộ nhớ trong 32GB sẽ là lựa chọn kinh tế hơn.

Kết quả hình ảnh cho Hiệu năng Redmi Note 4

Hiệu năng Redmi Note 4: được trang bị con chip Helio X20 và bộ nhớ RAM 2GB vốn dành cho các thiết bị tầm trung cận cao cấp. Trong quá trình sử dụng bình thường, nhận thấy máy chạy mượt mà, rất ít khi giật lag nhưng tốc độ khởi chạy ứng dụng thì không nhanh nhạy cho lắm. Thử nghiệm với Asphalt 8 tôi không thể chơi được ở mức đồ họa tối đa mà phải giảm xuống mức trung bình thì mới đủ mượt và không bị delay nhiều. Các tựa game nhẹ nhàng như Candy Crush hay Steppy Pants thì máy lại xử lý dễ dàng hơn, không có vấn đề gì.

Kết quả hình ảnh cho Redmi Note 4

Khả năng quản lý RAM của Redmi Note 4 khá kém. Kể cả khi vừa restart máy, lượng RAM trống không bao giờ vượt quá 1GB và các ứng dụng thường xuyên phải reload dù bạn không xóa nó khỏi thanh đa nhiệm. Siêu phẩm này đang được dùng phiên bản RAM 2GB và 3GB

Tạm kết: Note 4 được trang bị con chip Helio X20, trong khi đó Redmi Note 3 chỉ được chip X10. Trải nghiệm cho thấy Redmi Note 4 mạnh mẽ hơn, tốc độ nhanh, xemm các phim bom tấn, game khủng không còn quá khó khăn cho bạn. Với so sánh trên, chắc hẳn bạn đã có sự lựa chọn cho riêng mình.

Trung tâm điện thoại di động MSmobile

Số 16 – Trường Chinh – Đống Đa – Hà Nội

Số 54 – Trần Đăng Ninh – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: http://msmobile.com.vn và http://msmobile.biz

Hotline: 0906 655 655 – 0913 210 210

MSmobile hân hạnh được phục vụ!