Thư viện kiến thức về bệnh ở trẻ

Thư viện kiến thức về bệnh ở trẻ

Bạn có thể tìm đọc ở đây : Thư viện kiến thức về bệnh ở trẻ. Tổng hợp kiến thức kỹ năng thông tin khoa học về làm mẹ và chăm sóc các căn bệnh dễ mắc ở trẻ các mùa trong năm.

Thư viện kiến thức về bệnh ở trẻ

Khi trẻ biếng ăn phải làm sao ?

Một số người sợ con mình ăn không đủ no, thường ép bé ăn quá nhiều. Khi trẻ không muốn ăn, cơ thể không có phản ứng sinh lý đối với thức ăn, khoang miệng không tiết ra dịch tiêu hóa, nuốt thức ăn sẽ đem đến cho trẻ cảm giác khó chịu. Điều này nếu tiếp diễn từ nửa năm đến một năm sẽ hình thành thói chán ăn ở trẻ Khi trẻ biếng ăn phải làm sao ?

Bệnh tiêu chảy ở trẻ nhỏ

Bệnh tiêu chảy làm đi phân lỏng hoặc đi phân có nước. Bệnh trẻ bị tiêu chảy ở dạng nhẹ sẽ tự khỏi trong vài ngày nhưng cũng có thể kéo dài hơn. Tiêu chảy gây ra tình trạng mất nước, khô da và giảm cân nhanh chóng. Thủ phạm gây ra chủ yếu là do nhiễm khuẩn, nhiễm virus, thực phẩm không an toàn, không hợp vệ sinh.

Những rối loạn tiêu hóa thường gặp ở trẻ

Rối loạn tiêu hóa (RLTH) là một thuật ngữ thường dùng để chỉ những bất thường về chức năng dạ dày. Nguyên nhân RLTH rất đa dạng như: bệnh lý của cơ thể, thay đổi chế độ ăn, dùng thuốc… đặc biệt là sự thay đổi chế độ ăn đột ngột của trẻ em khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa cấp độ cao.

Nguyên nhân táo bón ở trẻ sơ sinh.

Nguyên nhân táo bón ở trẻ sơ sinh: chữa táo bón ở trẻ bằng cách Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ ít bị táo bón hơn trẻ dùng sữa công thức. Nếu bà mẹ gặp tình trạng táo bón sau sinh, ăn nhiều đồ cay nóng, uống thuốc giảm cân… có thể qua sữa làm cơ thể bé bị táo bón dẫn đến mất nước, phân khô khó di chuyển gây ra táo bón.

Tổng hợp bởi ranh.me!