Tổng hợp câu hỏi bệnh hay gặp ở trẻ

Trong khuôn khổ bài viết này trích dẫn lại những câu hỏi – những phúc đáp của bác sĩ chuyên khoa viện dinh dưỡng về tình trạng trẻ lười biếng ăn, hay táo bón – tiêu chảy – hay trường hợp bé chậm tăng cân mẹ muốn tăng cân đều đặn cho trẻ.

baby-kute

Bé 15 tháng tuổi bị bệnh táo bón xử trí thế nào ?

Cho em hỏi, con trai em nay đã được 15 tháng tuổi , cháu mắc bệnh không đi ngoai được, em có đua cháu đi khám o bệnh nhi bs bảo cháu bị táo bón bị hẹp khung hậu môn, nhưng đi khám chổ khác lại bảo chỉ bị táo bón thôi, không phải bé bị tiêu chảy. vợ chồng em đa làm đủ mọi cách từ nong hậu môn đến xịt nước bồ kết vào hậu môn nhưng tình hình vẫn ko khả quan, thường thì nếu làm thì 2 ngày cháu đi một lần. xin hỏi phải làm sao với trường hợp trẻ sơ sinh bị táo bón của con em. xin cảm ơn rất nhiều.

Trẻ uống sữa như vậy có bị suy dinh dưỡng ?

Lượng sữa hiện tại của bé như vậy là khá tốt, bạn nên tăng thêm 1 bữa bột, tuy nhiên  không ép bé ăn quá nhiều, chỉ giới hạn số lượng như trên. Bạn nên tập cho bé ăn thức ăn thô dần để bé tập nhai vì khi nhai sẽ giúp hệ tiêu hóa của bé làm việc nhờ đó bé sẽ tiêu hóa tốt hơn và ăn ngon miệng, thời gian giữa các bữa ăn nên cách xa nhau 2-3 tiếng, tránh cho bé ăn vặt hoặc bú mẹ trước bữa ăn.

Bên cạnh đó bạn có thể giúp bé tăng cân nhanh và ăn ngon miệng bằng cách bổ sung một số loại men vi sinh từ thực phẩm hoặc thực phẩm chức năng. Việc sử dụng hàng ngày giúp bé tăng cường hấp thu dưỡng chất, kích thích ngon miệng và tiêu hóa hoàn toàn thức ăn như men Golden Lab, bạn nên cho bé dùng liên tục 3-6 tháng để đạt hiệu quả cao.

Bé nhà em lười ăn sữa em phải làm gì đấy ?

Chào bác sĩ! bé nhà em 16 tháng nặng 12kg, cao 80cm, bé rất lười ăn sữa cũng uống ít, Vậy nên Ở nhà bà vẫn hay thường pha sữa cho cháu đặc hơn so với hướng dẫn hiện cháu đang uông sữa dilac 123. cháu muốn hỏi bác sĩ là pha sữa đặc hơn theo công thức có tốt cho bé không?

Chúc bé hay ăn chóng lớn!

Bé biếng ăn vì chế độ ăn uống chưa hợp lý khoa học

Các mẹ thường nghĩ thay đổi bữa ăn cho con trẻ là tốt, điều này không hoàn toàn đúng. Tuy nhiên việc đổi đột ngột về chế độ ăn, chế độ ăn không cân đối, cai sữa đột ngột hoặc quá chậm, cách chế biến thức ăn không hợp với khẩu vị của trẻ, bắt trẻ ăn một loại thức ăn trong nhiều ngày, nhiều tuần…điều này sẽ chỉ làm cho tình trạng biếng ăn kéo dài thêm mà thôi. Những sai lầm này thường gặp phải khi các mẹ quá bối rối, lo lắng và thiếu kinh nghiệm khi chăm trẻ nhỏ. Vì vậy các bậc phụ huynh cần phải tìm hiểu kỹ nguyên nhân bé biếng ăn và bình tĩnh lựa chọn giải pháp thật khoa học.