Trị nám bằng các loại mỹ phẩm

Có rất nhiều loại kem trị tàn  nhang được rao bán trên thị trường với các quảng cáo về chất lượng hấp dẫn như trị tàn nhang siêu tốc, làm trắng da hiệu quả,… điều này có thể khiến bạn băn khoăn khi lựa chọn kem trị nám tàn nhang cho mình. Để đảm bảo an toàn, tránh rủi ro bạn nên:

+ Tìm hiểu rõ xuất sứ của sản phẩm

+ Tuyệt đối không sử dụng kem trị nám và tàn nhang có thành phần các chất lột tẩy Corticoid, Hydroquinone, Acid Srelaique, Tretinoin cao.

Trước khi lựa chọn kem trị tàn nhang bạn cần gặp chuyên gai để được tư vấn trực tiếp. Các bác sĩ sẽ thăm khám và chỉ định loại kem và  liều lượng kem thích hợp dựa trên tình trạng tàn nhang của da bạn. Đây là việc làm cần thiết, giúp bạn tránh khỏi những hậu quả đáng tiếc. Cùng với nhu cầu sử dụng hóa – mỹ phẩm ngày càng cao, các loại kem trị tàn nhang được tung ra thị trường một cách ồ ạt, bao gồm cả hàng kém chất lượng. Do vậy, bạn nên thận trọng khi lựa chọn địa chỉ mua kem trị nám tàn nhang hiệu quả.

Nhiều người cho rằng có thể thoa kem trị tàn nhang nhiều lần để xóa mờ tàn nhang nhanh chóng. Đây là một sai lầm nghiêm trọng bởi sử dụng kem đặc trị nám và tàn nhang liên tục trong khoảng 4 tháng có thể gây viêm da do các chất hóa học ăn sâu vào trong , làm da bị teo và yếu hơn. Các bác sĩ cho biết chỉ nên thoa kem trị tàn nhang từ 1-2 lần/ngày trong khoảng vài tuần mới đảm bảo an toàn cho da và sức khỏe.

Có thể sử dụng các loại mỹ  phẩm trị nám da nhưng chú ý là lựa chọn những loại kem trị nám rõ thành phần, nguồn gốc. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi mua và sử dụng kem trị nám da. Tuyệt đối không dùng những loại mỹ phẩm, thuốc làm đẹp da trị nám không ghi rõ thành phần, xuất xứ, nhất là những loại được quảng cáo là cho hiệu quả nhanh chóng. Chăm sóc da mặt và tẩy tế bào chết từ 2-3 lần/ tuần. Nên đắp các loại mặt nạ bằng trái cây giúp ngăn ngừa nám da và làm da sáng hơn.