Triệu chứng mãn kinh ở phụ nữ

Hầu hết các chị em phụ nữ từ 45-55 tuổi trở nên sẽ bắt đầu rơi vào thời kì mãn kinh, không còn rụng trứng không còn kinh nguyệt mỗi tháng, nội tiết tố nữ estrogen sụt giảm trầm trọng kéo theo nhiều thay đổi tâm sinh lý nữ khác, khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy khó chịu. Vậy triệu chứng mãn kinh ở phụ nữ là gì?

–       Tiểu đêm nhiều lần.

–        Nóng bừng mặt, hay ra mồ hôi trộm.

–       Giảm khả năng sinh sản, kinh nguyệt thưa dần, hoặc nhiều lên sau mất hoàn toàn, có người chỉ trong chưa đầy 10 ngày đã có hành kinh trở lại sau đó lại mất tới 2 tháng mới thấy và cuối cùng là không còn thấy hành kinh nữa lúc đó bạn đã bước vào thời kì mãn kinh.

–       Khó ngủ về đêm, ngủ không yên giấc.

–       Da mặt nhăn nheo, nhám nhiều, tóc khô dễ gãy rụng, vú mềm nhão bắt dầu chảy xệ, tăng nguy cơ ung thư vú, có ít lông mọc ở môi trên, cằm, ngực, chân tay…

–       Tâm trạng tính khí thay đổi thất thường, nhạy cảm, dễ bị kích động, dễ bị stress trầm cảm…

–       Tăng cân hoặc giảm cân bất thường, dễ bị loãng xương, xương giòn dễ gãy.

–        giao hợp đau rát không còn hứng trong chuyện gối chăn.

 

Khắc phục:

Những bài thể dục, hay bài tập yoga sẽ là sự lựa chọn tốt cho các bạn, hãy tập luyện ngay từ bây giờ để có được một cơ thể dẻo dai và cải thiện được phần nào những triệu chứng mãn kinh, giúp bạn tự tin hơn.

Thực phẩm chứa nhiều vitamin B như rau chân vịt, cá, ngũ cốc…là sự lựa chọn giúp bạn cải thiện được những rắc rối mà triệu chứng mãn kinh mang lại.

Trên đây là các triệu chứng mãn kinh ở phụ nữ mà các bạn nên biết để hiểu và phát hiện kịp thời.

http://ranh.me